Thêm giỏ hàng
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích
Đã có trong yêu thích
Thay đổi thành công
Thêm so sánh
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3sp
Tệp tin không hợp lệ
Rate thanh cong

5G: Đánh dấu sự thay đổi vượt bậc trong lĩnh vực phát thanh truyền hình

Sự xuất hiện của 5G đánh dấu một sự thay đổi vượt bậc trong lĩnh vực phát thanh truyền hình, đặc biệt là đối với các công ty trong lĩnh vực sản xuất truyền hình trực tiếp và từ xa.  Phần mềm 5G cung cấp khả năng có tốc độ tải xuống có thể đo được bằng gigabits mỗi giây; tuy nhiên, trong thế giới thực, tốc độ giữa 100Mbps và 200Mbps là khả năng cung cấp nhiều hơn. Độ trễ phải thấp hơn đáng kể khi so sánh với 4G và số lượng thiết bị có thể được kết nối, ví dụ, một sân vận động bóng đá, lớn hơn 500 lần so với 4G.

EE đã triển khai thế hệ công nghệ di động mới này ở sáu thành phố cho đến nay, mặc dù hiệu suất không được đảm bảo. Cấm 5G yêu cầu nhiều địa điểm, tòa tháp và cơ sở hạ tầng hơn, điều này sẽ dẫn đến hiệu suất thấp hơn khi bạn đi qua một khu vực, ghi chú Dan Grainge, chủ tịch, US Special Capture - Fletcher, NEP. Có rất ít khả năng đi qua một thành phố trong vài năm tới và nhận được tín hiệu 5G phù hợp. Nó sẽ có nhiều khả năng bị trả lại từ 5G đến LTE. Trong môi trường xe tải TV được đỗ ở vị trí 5G được che chắn tốt, có thể giả định khả năng kết nối và tốc độ tốt hơn.

Đối với video, Nhờ có 5G mà trải nghiệm người dùng được cải đáng kể. Begg giải thích rằng " Băng thông không giới hạn sẽ cho phép trải nghiệm người xem được nâng cao. Truyền hình truyền thống và truyền hình OTT có thể tăng phạm vi phủ sóng, với nhiều góc độ hơn, phát lại, thống kê số liệu.... và nhiều hơn thế nữa.Trong sản xuất, tính di động của máy ảnh lớn hơn sẽ cho phép tạo ra nội dung phong phú hơn, anh ấy đồng ý Dave Meynell, MD, NEP Connect UK. Băng thông phát sóng lớn hơn cho phép độ phân giải cao hơn và mở đường cho trải nghiệm xem được nâng cao hơn.
Grainge nhìn thấy những lợi ích như vậy trong trường hợp cơ sở hạ tầng 5G mạnh tồn tại, nhưng không tin rằng công nghệ này sẽ tác động đến các liên kết RF hiện tại của công ty. Bản chất của 5G với tần suất cao đòi hỏi nhiều trang web nhận được và chi phí cơ sở hạ tầng cao, ít có khả năng nó sẽ có sẵn ở những địa điểm đầy thách thức đó, anh nhận xét. Vào thời điểm 5G có một mạng lưới đáng tin cậy lớn, các liên kết RF hiện tại của chúng tôi sẽ thay đổi. Tính khả dụng phổ nói chung là một vấn đề lớn hơn nhiều đối với hàng tồn kho RF hiện tại của chúng tôi so với 5G.

Tôi tin rằng 5G sẽ mở cửa cho các hệ thống trên xe đạp và xe hơi và các mặt hàng khác không có cáp, kèm theo Casper Choffat, phó chủ tịch, Global Media Solutions, NEP. Khi đó là mạng 5G được quản lý riêng, điều này cũng phù hợp để phát sóng trong các sự kiện cấp cao hơn. Do băng thông lớn hơn, chất lượng truyền video cao hơn nhiều so với các hệ thống 4G hiện tại và điều này cho phép truyền video không dây có độ trễ thấp, băng thông cao, chất lượng cao trên một trang web rộng / rộng.

Trong vòng 10 năm tới, công ty có kế hoạch đầu tư vào công nghệ mới, vì Grainge dự kiến ​​5G sẽ được triển khai tại một số công suất trên tất cả các sản phẩm từ xa vào năm 2030. Bắt đầu đồng ý: Tôi nghĩ 5G sẽ có trong sản xuất, và chúng tôi sẽ chắc chắn sẽ thấy một số sự kiện cấp thấp hơn được bảo hiểm với 5G. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng các sự kiện thể thao lớn sẽ muốn độ tin cậy, băng thông được đảm bảo và độ trễ mà các kết nối sợi đa dạng mang lại. 5G chắc chắn sẽ có trong các dịch vụ khắc phục thảm họa.

Begg dự đoán rằng các đài truyền hình tin tức sẽ sử dụng rộng rãi hơn công nghệ thế hệ thứ năm so với thể thao trực tiếp và sẽ là một cải tiến tuyệt vời cho việc cung cấp các đường dẫn dự phòng. Meynell cho biết thêm: Tôi có thể thấy 5G là một tùy chọn DR / sao lưu tốt trong thời gian ngắn và đối với các vị trí mà sợi quang có vấn đề hoặc do thông báo ngắn, ví dụ. tin nóng, hoặc do đào được yêu cầu. Nếu các công ty viễn thông làm cho tính kinh tế khả thi so với chất xơ, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy việc mua 5G nhanh hơn như là một lựa chọn.

Khi chúng ta thấy nhiều hơn về cách 5G triển khai, các địa điểm mới có thể có yếu tố 5G đối với khả năng kết nối của họ, thì Mey Meynell tiếp tục. Tôi nghĩ rằng 5G cũng sẽ đóng một vai trò trong các tùy chọn khôi phục và sao lưu cho các sản phẩm từ xa. Trong các tình huống mà việc triển khai sợi có thể bị trì hoãn. Nó có một công cụ khác trong kitbag để cung cấp dịch vụ hoàn hảo.