Thêm giỏ hàng
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích
Đã có trong yêu thích
Thay đổi thành công
Thêm so sánh
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3sp
Tệp tin không hợp lệ
Rate thanh cong

OTT là gì? Vì sao OTT là xu hướng phát triển truyền hình trong thời đại

OTT là gì? Vì sao OTT là xu hướng phát triển truyền hình trong thời đại 

OTT là một trong những thuật ngữ sử dụng phổ biến gần đây ở lĩnh vực Internet. OTT mang đến nhiều cơ hội mới cho ngành truyền hình hiện nay. Cùng Triển lãm TeleFilm Vietnam 2023 tìm hiểu rõ hơn OTT là gì và tiềm năng phát triển như thế nào ở bài viết dưới đây nhé.

1. OTT là gì?

OTT là từ viết tắt tiếng Anh của Over The Top. Đây là giải pháp cung cấp nội dung như hình ảnh, tin nhắn, gọi điện cho người dùng dựa trên việc tận dụng không gian rộng lớn Internet. Bên cạnh đó, không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào hoạt động này.

2. Tại sao nên dùng OTT

OTT mang đến nhiều lợi ích và sự tiện dụng cho người dùng:

- Khả năng tương thích trên nhiều thiết bị

OTT có thể sử dụng mượt mà trên nhiều thiết bị như điện thoại, tablet hay laptop. Bất kỳ tài khoản nào cũng có thể đăng nhập và trải nghiệm OTT ở bất cứ đâu.

- Nội dung gốc

Các nội dung OTT hiện nay đều xuất phát từ bên thứ ba như Facebook, Instagram, Zalo, Netflix, HBO Go,... Các nội dung này được truyền tải đến thiết bị của người dùng cuối và các nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ có nhiệm vụ vận chuyển các gói tín hiệu.

- Nội dung có giá trị cao với chi phí thấp

Ứng dụng OTT có mất phí hay không còn tùy thuộc vào nhà cung cấp. Người dùng chỉ phải trả thuê bao nhà mạng hàng tháng để sử dụng Internet.

3. Nội dung của OTT được truyền tải như thế nào?

OTT hoạt động dựa trên cơ sở hạ tầng mạng của các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Người dùng có thể tải ứng dụng về qua App Store hoặc CH Play đối với các thiết bị như smartphone hay máy tính bảng. Đối với máy tính, bạn có thể tải qua trình duyệt web. Còn đối với smart tivi, đa phần các nhà sản xuất sẽ cài đặt sẵn cho người sử dụng.

TELEFILM VIETNAM 2023 là Triển lãm duy nhất về giới thiệu và mua bán ứng dụng OTT tại Việt Nam. Qua hàng năm Triển lãm luôn cập nhật xu hướng mới, các nền tảng OTT hiện đại nhất, giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát thanh truyền hình hội nhập, trao đổi hướng phát triển công nghệ phù hợp với định hướng của thế giới. Bạn là doanh nghiệp phát triển công nghệ OTT đang tìm kiếm thị trường và đối tác kinh doanh thì đừng bỏ qua Triển lãm này.

Đăng ký gian hàng: https://bookastand.telefilm.vn/

4. Các nội dung điển hình cho OTT

- Video

OTT ngày càng phát triển với hình thức truyền phát video. Có thể kể đến các nền tảng phổ biến như YouTube, Netflix, TikTok,... hay qua các kho ứng dụng như iTunes của Apple.


- Âm thanh

Thông qua các đài phát thanh, bài viết trên mạng xã hội và podcast.

- Tin nhắn

Thông qua trực tiếp Internet mà không cần SMS di động. Một số ứng dụng phổ biến như Facebook Messenger, Instagram, Zalo, Skype, Line,...

- VOIP

Các nền tảng gọi thoại như Snapchat, Telegram, Skype hay Zalo,… hoạt động qua Internet, thông thường các ứng dụng này cung cấp dịch vụ gọi thoại miễn phí.

5. Tiềm năng phát triển của OTT

OTT mang đến một làn sóng mới trong cách mà mọi người liên lạc và giao tiếp với nhau. Dựa trên nền tảng Internet, OTT ngày càng tiếp cận được với nhiều người ở mọi độ tuổi khác nhau thông qua các thiết bị thông minh.

Với các ưu điểm của OTT như nội dung chất lượng cao, chi phí thấp, bỏ qua khoảng cách địa lý, nhanh chóng, tiện lợi, đa dạng và miễn phí, cho thấy tiềm năng phát triển rộng rãi của OTT mỗi lúc một lớn.

Bên cạnh đó, nội dung độc quyền như các chương trình của Netflix hay HBO Go giúp OTT trở thành một phần thu hút và quen thuộc với người dùng ở thời đại 4.0 - Thế giới của công nghệ. Do đó, OTT chính là tương lai của xu hướng truyền hình trong thời đại mới.

6. Ứng dụng của OTT

- Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Zalo,Twitter,…

- Xem phim online: Zing TV, HDO.tv, keeng.vn,...

- Phim và chương trình truyền hình: Netflix, YouTube,...

- Chat, gọi thoại, gọi video: Zalo, Skype, Line, Viber, Telegram, Whatsapp,…

7. Một số câu hỏi liên quan đến OTT

- Ứng dụng OTT hoạt động trên những thiết bị nào?

OTT hoạt động trên đa thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC, smart TV với điều kiện các thiết bị này được kết nối Internet.

- Ứng dụng OTT nào tốt nhất hiện nay?

Như đã đề cập ở phần Ứng dụng OTT, các phần mềm hỗ trợ người dùng tiếp cận với OTT phổ biến nhất hiện nay thường thấy là mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, xem phim và chương trình truyền hình.

OTT đang là xu hướng mới cho truyền hình trên toàn thế giới. Tại Telefilm Việt Nam 2023 với nhiều gian hàng công nghệ OTT hiện đại. Các công ty trong nước đang phát hành sản phẩm OTT không cần phải ra nước ngoài để tìm kiếm khách hàng và thị trường, ngay tại Telefilm bạn có thể quảng bá sản phẩm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh tốt nhất. Với trên 300 gian hàng, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ và hàng ngàn khách tham quan. Triển lãm là nơi hội tụ để các công ty truyền thông, các đài truyền hình lớn hàng đầu, cùng chia sẻ, quảng bá, mua bán bản quyền truyền hình, phim truyện hiệu quả nhất. Telefilm Vietnam 2023 đóng vai trò là cầu nối thương mại cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực phát thanh truyền hình. 

Đến ngay Triển lãm Telefilm Vietnam 2023 để cập nhập xu hướng OTT Television mới nhất.

Đăng ký tham dự Triển lãm: https://buyer.telefilm.vn/

Thông tin liên hệ:

Triển lãm quốc tế Phim & Công nghệ, Phát thanh, Truyền hình TELEFILM VIETNAM

  • Email: telefilm@telefilm.vn
  • Website: https://www.telefilm.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TelefilmVN

Ban tổ chức Công ty Cổ phần Adpex

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Phòng G3, TNVP FOSCO, số 6, Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
  •  Hà Nội: Phòng 310, số 142 Lê Duẩn, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 

  • TP. HCM +84 28 3823 9052
  • Hà nội  +84 24 3516 2063

Mail: adpex@adpex.vn


Nguồn Tổng hợp