Thêm giỏ hàng
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích
Đã có trong yêu thích
Thay đổi thành công
Thêm so sánh
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3sp
Tệp tin không hợp lệ
Rate thanh cong

Phát trực tuyến tại Việt Nam - Bùng nổ trong thời đại 4.0

Các dịch vụ phát trực tuyến - Streaming đã trở thành nguồn giải trí trực tuyến lý tưởng cho người dùng internet tại Việt Nam. Đối với dân số có mức độ sử dụng Internet cao, việc phát trực tuyến mọi loại nội dung, từ âm nhạc đến phim ảnh, hiện là tiêu chuẩn cho những người đam mê truyền thông ở mọi lứa tuổi. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 năm 2021, phát trực tuyến phim và nhạc là hoạt động trực tuyến phổ biến thứ hai đối với người dùng internet Việt Nam, nhờ khả năng tiếp cận và tính sẵn có của các dịch vụ phát trực tuyến so với các hoạt động giải trí khác trong thời gian bị phong tỏa. Theo dự báo, việc sử dụng các dịch vụ này sẽ tiếp tục tăng ở Việt Nam, cũng như doanh thu mà chúng tạo ra.


Truyền phát video và nhạc tại Việt Nam

Video là nội dung phát trực tuyến phổ biến nhất ở Việt Nam, với hầu hết tất cả người dùng internet đã phát trực tuyến video trực tuyến vào năm 2021. Trung bình, một người dành gần hai tiếng rưỡi để xem truyền hình và nội dung phát trực tuyến hoặc theo yêu cầu hàng ngày ở quốc gia này trong cùng một năm. Nói chung, hầu hết người xem không ngại sử dụng nền tảng hiển thị quảng cáo, miễn là nền tảng đó cung cấp nội dung miễn phí. Do đó, nhà cung cấp dịch vụ video theo yêu cầu, dựa trên quảng cáo YouTube đã liên tục là nền tảng phát trực tuyến phim hàng đầu đối với khán giả Việt Nam. Mặt khác, các dịch vụ trả phí cũng đang trở nên phổ biến ở nước này, đặc biệt là trong giới trẻ. Năm 2021, nền tảng địa phương FPT Play và gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix là dịch vụ phát trực tuyến trả phí được đăng ký nhiều nhất tại Việt Nam .


Phát nhạc trực tuyến cũng phổ biến đối với người dùng internet Việt Nam. Cũng như nội dung video, YouTube là dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc được mọi thế hệ trong nước quan tâm hàng đầu vào năm 2022. Đồng thời, các dịch vụ cây nhà lá vườn Zing và NhacCuaTui chiếm thị phần sử dụng hợp lý của người nghe nhạc trực tuyến. Trong khi đó, khi nói đến âm nhạc, Thế hệ Gen Z Việt Nam sử dụng YouTube ít hơn đáng kể so với các thế hệ khác. Trong khi đó Gen Z là thế hệ duy nhất sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến quốc tế khác như SoundCloud và Spotify.  

Triển lãm Telefilm Việt Nam 2023 là sự kiện duy nhất tại Việt Nam, hội tụ nhiều nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực làm nội dung âm nhạc, phim, kịch bản, truyền hình,...Telefilm Viet Nam là bữa tiệc công nghệ hiện đại của truyền thông, với sự tham gia của chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông Triển lãm nhiều giải pháp Streaming chất lượng. Tham gia Triển lãm để kết nối, cũng như tìm kiếm được các phương tiện pháp trực tuyến hiệu quả.

Đăng ký gian hàng Triển lãm Telefilm 2023: https://bookastand.telefilm.vn/


Truyền phát trực tuyến không chỉ là giải trí trực tuyến tại Việt Nam

Truyền trực tuyến không chỉ định hình lại cách phân phối nội dung mà còn tạo cơ hội cho người làm nội dung và người xem tương tác với nhau tốt hơn. Ví dụ, trong cộng đồng game thủ ở Việt Nam, nhiều người dành hàng giờ để xem các game thủ khác phát sóng việc họ chơi game trực tuyến hàng tuần. Phát trực tiếp, thường là trên các nền tảng truyền thông xã hội, đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng của người Việt Nam trong những năm gần đây. Hình thức phát trực tuyến này cho phép tương tác tức thì giữa người tạo nội dung và khán giả. Do đó, nó đã được các doanh nghiệp, thương hiệu và người có ảnh hưởng áp dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ kết nối với những người theo dõi họ đến bán sản phẩm trực tiếp. Để đưa ra một ví dụ, số lượng đơn đặt hàng thương mại xã hội thông qua phát trực tiếp tăng trưởng hơn 100% trong đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Do đó, truyền trực tuyến có khả năng mở rộng ứng dụng của nó sang các phân khúc khác ngoài giải trí trực tuyến và phương tiện truyền thông trong tương lai. 

Bạn là người quan tâm đến lĩnh vực sản xuất nội dung, thiết bị máy móc truyền thông. Đừng bỏ lỡ Triển lãm Telefilm Viet Nam 2023, triển lãm quy tụ nhiều nhà sản xuất nội dung, cũng như doanh nghiệp Steaming hàng đầu. Tham dự để được trải nghiệm công nghệ đỉnh cao và tham khảo, mua bán nội dung xuất sắc trong lĩnh vực truyền hình nói chung và lĩnh vực Streaming - Truyền phát trực tuyến nói riêng.


Đăng ký tham dự Triển lãm ngay: https://buyer.telefilm.vn/

Thông tin liên hệ:

Triển lãm quốc tế Phim & Công nghệ, Phát thanh, Truyền hình TELEFILM VIETNAM

  • Email: telefilm@telefilm.vn
  • Website: https://www.telefilm.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TelefilmVN

Ban tổ chức Công ty Cổ phần Adpex

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Phòng G3, TNVP FOSCO, số 6, Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
  •  Hà Nội: Phòng 310, số 142 Lê Duẩn, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 

  • TP. HCM +84 28 3823 9052
  • Hà nội  +84 24 3516 2063

Mail: adpex@adpex.vn

Nguồn Statista