Thêm giỏ hàng
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích
Đã có trong yêu thích
Thay đổi thành công
Thêm so sánh
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3sp
Tệp tin không hợp lệ
Rate thanh cong

Thực trạng bản quyền truyền hình tại Việt Nam

Hiện nay chúng ta dễ dàng nhận thấy “Cơn bão” truyền hình thực tế đang chiếm lĩnh phần lớn thời lượng sóng trên TV. Có lẽ vì đây là một “miếng bánh béo bở” nên hầu hết các đài truyền hình đang ào ạt khai thác nó bằng cách liên tục sản xuất ra nhiều chương trình thực tế mới. Tuy nhiên, phần lớn các chương trình này được mua bản quyền từ nước ngoài hoặc là bản Việt hóa từ các chương trình vốn đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Điển hình là trên 2 Đài truyền hình lớn hiện sở hữu nhiều chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn nhất hiện nay là VTV và HTV. Chúng ta có thể kể đến các chương trình đạt được tỷ suất người xem rất cao hiện nay như: “Người bí ẩn”, “Ơn giời! Cậu đây rồi!” “Cuộc đua kỳ thú” hay “Người mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next top Model”,…Đây đều là các chương trình truyền hình được mua bản quyền từ nước ngoài và có sức hấp dẫn rất lớn đối với đông đảo tầng lớp người xem truyền hình.

                                      Vietnam’s Next top Model – show truyền hình thực tế thu hút hàng triệu người xem.

Mỗi năm, hàng ngàn chương trình giải trí, phim truyền hình từ các nước được mua bản quyền phát sóng trên các Đài truyền hình trong cả nước.Tuy nhiên để mua được format (định dạng) chương trình phù hợp, và Việt hóa cho hợp khẩu vị người Việt là chuyện không dễ dàng.
Việc ký kết hợp đồng để mua được định dạng chương trình không quan trọng bằng việc làm sao để Việt hóa chương trình ấy cho phù hợp thị hiếu khán giả nội địa. Do đó, Telefilm 2017 sẽ là cơ hội làm cầu nối cho các nhà sản xuất format chương trình truyền hình và các nhà Đài để cung cấp ngày càng nhiều chương trình truyền hình đặc sắc phục vụ công chúng.

                         Các chương trình truyền hình hấp dẫn ở Việt Nam hiện nay hầu hết đều có format từ nước ngoài...

Telefilm 2017 được tổ chức từ ngày 8-10/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Đây là sự kiện Triển lãm quốc tế chuyên ngành Truyền hình đa dạng và phong phú được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao. Sản phẩm trưng bày gồm: Nội dung, Sản xuất chương trình, Format, Bản quyền phát thanh truyền hình, Phim truyền hình, Công nghệ quảng cáo truyền thông trên Radio, Truyền hình, v.v… Bên cạnh đó, Telefilm 2017 còn có các gian hàng triển lãm công nghệ thu phát và trình chiếu hình ảnh tân tiến nhất.
Thông tin liên hệ và đăng ký gian hàng, xin vui lòng liên hệ:

Email: telefilm@telefilm.vn

Tags : Telefilm 2017