Thêm giỏ hàng
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích
Đã có trong yêu thích
Thay đổi thành công
Thêm so sánh
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3sp
Tệp tin không hợp lệ
Rate thanh cong

Tiềm năng phát triển của phim hoạt hình Việt vẫn chưa được khai thác hết

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều công ty có hoạt động sản xuất hoạt hình với quy mô lớn, sản phẩm đa dạng, nguồn nhân lực dồi dào, phương thức kinh doanh linh hoạt, thị trường không ngừng mở rộng, có sự trao đổi hợp tác thường xuyên với nước ngoài. 

Có thể kể đến Công ty Sconnect - đơn vị sản xuất series phim hoạt hình "Wolfoo" phát hành trên YouTube; DeeDee Animation Studio - đơn vị hợp tác với nhiều nhà sản xuất lớn thế giới; Công ty Colory Animation; Sun Wolf Animation Studio; Freaky Motion… đều là những đơn vị sản xuất phim hoạt hình chủ lực ở Việt Nam hiện nay.

Về năng lực sản xuất phim hoạt hình tại Việt Nam, bà Lê Quỳnh Như, đồng sáng lập và quản lý của DeeDee Animation Studio, tự tin chia sẻ chúng ta có một đội ngũ chất lượng, họa sĩ hoạt hình của chúng ta giỏi ngang hàng với với các họa sĩ sáng tạo hoạt hình hàng đầu thế giới.

Bằng chứng là lâu nay DeeDee Animation Studio vẫn là đồng sản xuất với các đơn vị lớn, có thể kể đến series với các xưởng phim hoạt hình nổi tiếng trên thế giới như Shin-Eli Animation (nổi tiếng với series "Doraemon," "Shin- cậu bé bút chì"), TMS Animation (nổi tiếng với Conan: Detective), Disney Animation Studio (nổi tiếng với chuột Mickey, vịt Donald)… khi đơn vị tham gia sản xuất các phim hoạt hình cùng các xưởng phim lớn này, khách hàng rất hài lòng, bất ngờ và họ khen sự sáng tạo của họa sĩ Việt Nam.

Bà Lê Quỳnh Như nói: đó chính là sự bảo chứng cho chất lượng của họa sỹ Việt Nam ta. Vì vậy, phải khẳng định rằng nguồn lực của chúng ta rất dồi dào có thể tiến xa hơn nữa ra nước ngoài.

Hiện nay, cái bộ phim hoạt hình Việt đang gặt hái được nhiều thành công cả ở trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để tìm kiếm được một sân chơi chuyên ngành, nơi quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về làm phim, nội dung làm phim hay chụp ảnh là rất hiếm. Triển lãm Telefilm Vietnam là điểm hẹn thường niên của các đài phát thanh và truyền hình, đơn vị truyền thông, quảng bá các sản phẩm mới.

Đăng ký gian hàng Triển lãm Telefilm Vietnam 2023 ngay: https://bookastand.telefilm.vn/

Câu chuyện ra với thế giới không chỉ có ở DeeDee Animation Studio, mà Công ty Sconnect với loạt hoạt hình "Wolfoo" do công ty sản xuất ra đời năm 2018 với khoảng hơn 2.700 tập phim được phát sóng trên nền tảng Youtube.

Từ phiên bản gốc tiếng Anh, serie này đã được dịch sang 17 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Nhật, Trung, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Nga…

Tính đến nay, Sconnect đã sản xuất trên 11.000 video, hiện Sconnect sở hữu trên 300 kênh Youtube, 2 nút kim cương và hơn 100 nút vàng, bạc…

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty Sconnect, ông Tạ Mạnh Hoàng cũng cho rằng Việt Nam có những lợi thế rất lớn như có nguồn lực dồi dào, người Việt Nam có khả năng thẩm mỹ tốt. Và khi vận dụng tốt về nguồn lực thì ngành phim hoạt hình rất phát triển, còn nếu không sẽ có nhiều thiếu sót và khó khăn.

Bàn về trình độ và năng lực làm phim hoạt hình của nguồn nhân lực Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Anh, CEO của Freaky Motion, chia sẻ rằng năng lực chung của con người Việt Nam là rất giỏi, không thua kém bất kỳ một nước nào nhưng có một vấn đề Việt Nam rất yếu là kỷ luật và đoàn kết. Chìa khóa quan trọng nhất để thành công là vẫn là văn hóa, cách hành xử và sự đoàn kết giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa các doanh nghiệp và các hiệp hội điện ảnh.

Từ những ý kiến của đại diện các đơn vị tư nhân chứng tỏ, năng lực sản xuất phim hoạt hình và các sản phẩm liên quan hoạt hình ở Việt Nam là rất lớn.

Thế nhưng, có một thực tế là đến nay, vẫn chưa có một sân chơi chính thức cho các nhà làm phim trong nước để quảng bá sản phẩm. Triển lãm Telefilm Vietnam là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam về phim và công nghệ phát thanh truyền hình. Khách tham dự có thể tìm kiếm cơ hội mua bán, trao đổi kịch bản, bản quyền phim, chương trình truyền hình thông qua triển lãm.

Đăng ký tham dự Triển lãm ngay: https://buyer.telefilm.vn/

Bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, cho rằng đã đến lúc cần thay đổi cách đánh giá năng lực và cách thức sản xuất phim hoạt hình để tập hợp sức mạnh, từ đó mở ra hướng hợp tác quốc tế tạo sự phát triển bền vững cho phim hoạt hình Việt Nam thành một ngành công nghiệp thực sự trong công nghiệp văn hóa Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Triển lãm quốc tế Phim & Công nghệ, Phát thanh, Truyền hình TELEFILM VIETNAM

  • Email: telefilm@telefilm.vn
  • Website: https://www.telefilm.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TelefilmVN

Ban tổ chức Công ty Cổ phần Adpex

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Phòng G3, TNVP FOSCO, số 6, Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
  •  Hà Nội: Phòng 310, số 142 Lê Duẩn, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 

  • TP. HCM +84 28 3823 9052
  • Hà nội  +84 24 3516 2063

Mail: adpex@adpex.vn

Theo TTXVN