Thêm giỏ hàng
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích
Đã có trong yêu thích
Thay đổi thành công
Thêm so sánh
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3sp
Tệp tin không hợp lệ
Rate thanh cong

13 phim Việt lên Netflix, có cả 'Dòng máu anh hùng' và 'Bẫy rồng'

13 phim Việt từng ra rạp chiếu - có những phim đoạt giải thưởng trong các mùa liên hoan phim - sẽ lên Netflix trong tháng 5 và tháng 6 gồm: 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng...

Các phim thuộc nhiều thể loại khác nhau: hài hước, lãng mạn, kinh dị và phim hành động. Nổi bật có Dòng máu anh hùng, Cưới ngay kẻo lỡ và Fan cuồng của đạo diễn Charlie Nguyễn với các ngôi sao Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa; hay Bẫy rồng - phim hành động của đạo diễn Lê Thanh Sơn có Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn đóng chính.Dòng máu anh hùng được chiếu trên Netflix từ ngày 5-6 - Ảnh: NSX

Phim tình cảm có 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy với cặp diễn viên Jun Vũ và Bê Trần, Nhắm mắt thấy mùa hè - phim đầu tay của nữ diễn viên Phương Anh Đào, Cho em gần anh thêm chút nữa hay Cưới ngay kẻo lỡ.

Đặc biệt, sự trở lại của Dòng máu anh hùng cho khán giả cơ hội thưởng thức tác phẩm đỉnh cao của điện ảnh Việt trong thập niên 2000.

Bộ phim hành động võ thuật mang tính sử thi ra mắt năm 2007, do Charlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn biên kịch. Dàn diễn viên Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn và Nguyễn Chánh Tín đều là những cái tên nổi trội của điện ảnh Việt thời đó.

Dòng máu anh hùng được Hãng The Weinstein Company mua lại để phát hành quốc tế, đoạt giải Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15 (năm 2007). Khi phim mới ra mắt, một số tờ báo, trong đó có Tuổi Trẻ, nhận xét đây là một trong những phim hành động hay nhất của Việt Nam.


Hình ảnh trong các phim Bẫy rồng, Cho em gần anh thêm chút nữa, Nhắm mắt thấy mùa hè và 14 ngày phép - Ảnh: NSX

Bên cạnh Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng cũng là một phim hành động, xã hội đen được đánh giá cao của Việt Nam với phong cách học hỏi Hollywood, chất võ thuật mãn nhãn.
Ông Raphael Phang, phụ trách nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix, cho biết: "Những nội dung được phát sóng lần này góp phần phản ảnh sự đa dạng của nền điện ảnh Việt với nhiều thể loại phong phú được khán giả yêu thích như lãng mạn hài hước, tới phim kinh dị và phim hành động.

Giờ đây, người dùng Việt Nam có thể tận hưởng thêm nhiều bộ phim đoạt giải, hoặc những tác phẩm điện ảnh ấn tượng".


Kho phim Việt trên Netflix hiện tại có khoảng 40 phim - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Bà Trịnh Lê Minh Hằng - tổng giám đốc Skyline Media, đơn vị hợp tác cùng Netflix đưa phim Việt lên nền tảng này - cũng cho biết thêm: "Khi phim Việt Nam được xếp vào cùng kho phim với những phim chất lượng tốt của các quốc gia khác và lọt vào top 10 phim được xem nhiều nhất trên Netflix, chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của chất lượng phim Việt và tạo nền tảng quan trọng cho nhiều cơ hội hợp tác quốc tế về phát hành và sản xuất nội dung trên những nền tảng tương tự khác trong tương lai không xa".
Nguồn: https://tuoitre.vn/

13 phim Việt lên Netflix trong mùa hè 2020:

Kung Fu Phở: 8-5
12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy: 15-5
Gái già lắm chiêu (phần 1): 29-5
Dòng máu anh hùng: 5-6
14 ngày phép: 5-6
Fan cuồng: 5-6
Nhắm mắt thấy mùa hè
: 5-6
Cho em gần anh thêm chút nữa: 5-6
Cưới ngay kẻo lỡ: 12-6
Quý cô thừa kế: 12-6
Ngủ với hồn ma: 12-6
Bẫy rồng: 19-6
Saigon Yo/Sài Gòn Bước Nhảy: 19-6