Thêm giỏ hàng
Bạn cần đăng nhập
Thêm yêu thích
Đã có trong yêu thích
Thay đổi thành công
Thêm so sánh
Đã có trong so sánh
So sánh tối đa 3sp
Tệp tin không hợp lệ
Rate thanh cong

KOCCA chính thức tham gia thị trường sáng tạo nội dung ở Việt Nam

Theo ông Kim Yeong Jun - Tổng giám đốc KOCCA cho biết, trong năm 2019, theo các con số thống kê chính thức, doanh số xuất khẩu các dự án nội dung sáng tạo của Hàn Quốc đã vượt con số 10 tỷ USD, trong đó riêng xuất khẩu sang Việt Nam đạt khoảng 900 triệu USD, chiếm gần 10% tổng số.

"Thành lập văn phòng của KOCCA tại Việt Nam, chúng tôi  mong muốn hỗ trợ sự hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, nghiên cứu các dự án hợp tác chung trong lĩnh vực phát triển nội dung sáng tạo, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nội dung sáng tạo (creative Content) của Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại” - ông Kim Yeong Jun  cho hay.


Các đại biểu Việt Nam và Hàn Quốc tham gia cắt băng khai trương văn phòng đại diện của KOCCA tại Việt Nam.

KOCCA là một cơ quan trực thuộc chính phủ Hàn Quốc, đóng vai trò quản lý, vận hành và phát triển lĩnh vực nội dung sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm nội dung sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ thực hiện các dự án văn hóa, phim, trò chơi (game), K-pop, thời trang, hoạt hình...

Từ năm 2000, KOCCA đã bắt đầu thành lập các văn phòng ở nước ngoài, hoạt động dựa trên ngân sách của chính phủ Hàn Quốc và đến nay đã có 8 văn phòng đại diện tại 7 quốc gia trên thế giới như Mỹ (Los Angeles), Trung Quốc (Bắc Kinh và Thâm Quyến), Pháp, Nhật Bản, Indonesia, chi nhánh ở UEA, giờ đến Việt Nam và sắp tới sẽ mở văn phòng tại Thái Lan.

"Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ lớn, có độ phủ điện thoại di động lớn nhất khu vực Đông Nam Á, có mức đầu tư vào giáo dục rất cao, có tiềm năng phát triển thị trường internet, game, thời trang... Do đó, tiềm năng phát triển các dự án nội dung sáng tạo rất lớn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc" - Tổng giám đốc KOCCA nhấn mạnh.

Để xúc tiến giao lưu hợp tác nội dung và văn hóa giữa hai nước, tại lễ khai trương, KOCCA Việt Nam cũng tổ chức lễ kí kết văn bản ghi nhớ với các tổ chức và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa; kênh truyền hình VTV7 - Đài truyền hình Việt Nam; Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam...